Nest by AIA – Tổ ấm giữa phồn hoa

Nhầm lịch hẹn với cậu bạn thân có văn phòng ở tòa nhà Bitexco, sớm hai tiếng, chiều Sài Gòn chan nắng trên con đường đã vắng bóng cây. “Có chỗ nào dễ chịu để ngồi đợi không?” – Nhắn tin cho bạn, bạn trả lời: “nest, tầng hai.” Và một bất ngờ khiến thời gian chờ đợi trôi qua êm ái.

Ẩn mình ở một góc của tầng hai của tổ hợp văn phòng và trung tâm thương mại nhộn nhịp nhất Sài Gòn, nest by AIA giống như một tổ ấm bình dị, tách biệt khỏi sự náo nhiệt bên ngoài. Không gian thân thiện và khoáng đạt, âm nhạc dìu dặt, cafe kiểu Ý, nội thất hiện đại và trẻ trung. nest giống một quán cafe hiện đại, nhưng lại rất thân thuộc cho dù tôi chưa từng có một cảm giác tương tự ở bất cứ quán cafe nào khác.

Những chỗ ngồi không giống nhau, hàng ghế cong dài dưới chân bức tường sách khổng lồ là những vị khách trẻ. Họ có vẻ là sinh viên, có người đeo tai nghe, chân đu đưa theo nhạc, có người chăm chú đọc sách. Những chiếc bàn tròn, bàn vuông bên cửa kính nhìn xuống đại lộ là những nhóm hai ba người bạn, dường như họ là những nhân viên văn phòng làm việc trong tòa nhà, có người còn đeo thẻ công ty, họ rì rầm trò chuyện bên ly cafe. Ở một góc riêng cuối căn phòng có mấy đứa trẻ vui đùa với những món đồ chơi đầy màu sắc. Bố mẹ chúng có thể đang bận gặp gỡ đối tác trong khu vực có vách kính.

Tôi nhìn lên những lá cờ nhỏ màu đỏ trang trí trên trần và nhận ra logo của hãng bảo hiểm danh tiếng. nest by AIA hóa ra không hoàn toàn là một quán cafe, có lẽ nó là một hình thức tương tác của AIA với khách hàng của mình, một hình thức tương tác phi truyền thống. Tôi gọi một ly Capuchino, thận trọng nói với cô nhân viên trẻ “Tôi không có nhu cầu mua bảo hiểm, liệu…” Cô gái nhoẻn miệng cười cắt lời “Anh uống Capuchino nóng hay lạnh ạ? Nếu anh có nhu cầu tư vấn về bảo hiểm thì ở đằng kia ạ.” Nhìn theo hướng chỉ tay của cô gái, đó là khu vực có vách kính, những nhân viên AIA đang tư vấn khách hàng.

Tôi là người dị ứng với cách tiếp cận khách hàng của ngành bảo hiểm nhân thọ lâu nay. Những cuộc điện thoại để giới thiệu sản phẩm rất phiền toái. Những cuộc hẹn với người quen làm đại lý bảo hiểm. Tất cả đều đòi hỏi tôi một sự nhẫn nại ghê gớm để không tỏ ra bất lịch sự. Thế mà hôm nay, cậu bạn thân lại chỉ tôi đợi ở đây, một nơi chốn thuộc ngành bảo hiểm.

Hai giờ đồng hồ hóa ra không dài lắm! Cũng không cần đến sự nhẫn nại của tôi. Bởi tôi đã ở đây, nhâm nhi món đồ uống khoái khẩu, ngắm nhìn Sài Gòn phồn hoa đang đổ chiều qua ô cửa kính rộng, ngắm nhìn sự thư thái bình lặng của những người trẻ tuổi và lịch lãm xung quanh. Không ai mời tôi mua bảo hiểm ngoài những tập tài liệu, những poster giới thiệu sản phẩm được đặt một cách tinh tế khắp căn phòng. nest by AIA đã đưa tôi ra khỏi những định kiến lâu nay về cách thức tiếp cận khách hàng của những người kinh doanh bảo hiểm. Tôi đã bất giác mở một tập tài liệu giới thiệu về AIA, và nếu như người bạn của tôi xuống tìm muộn hơn, có lẽ tôi đã xin gặp một nhân viên tư vấn.

Tiếp cận khách hàng vẫn có thể dễ chịu và thân thiện như thế. Đó là điều tôi đã nghĩ khi ngồi ở nest by AIA. Bảo hiểm nhân thọ là một hình thức an sinh văn minh và cần thiết đối với cuộc sống đầy bất trắc hiện nay. Nhưng, để người dân đến với hình thức an sinh này, tìm hiểu về nó, để chọn được một sản phẩm phù hợp với bản thân, có lẽ nó cũng giống như một câu chuyện tình yêu. Bạn muốn đến với người bạn thích, bạn sấn sổ, bạn chỉ hướng đến mục đích của mình, người ta sẽ né tránh bạn.

AIA đã chọn một phương thức tiếp cận khác, chậm rãi hơn, nhưng gần gũi, và có lẽ hiệu quả hơn. Đó là tạo nên một không gian thân thiện và ấm áp, bày tỏ một cách tế nhị, và phục vụ một cách tận tình, dễ chịu. Tôi đã nghĩ thế khi từ biệt nest by AIA và từ biệt Sài Gòn. Nếu ở Hà Nội có một nơi như thế, tôi sẽ đến, dù chỉ để uống một ly cafe.

Nest by AIA

Trung tâm dịch vụ khách hàng được xây dựng với phong cách khác biệt

Sản phẩm Nest by AIA

Nest by AIA

Trung tâm dịch vụ khách hàng được xây dựng với phong cách khác biệt

Kết nối nest by AIA

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *